Hậu Giang: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cho biết, các loại hình du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch xanh, du lịch gắn với di tích, tâm linh… đang phát huy lợi thế, được nhiều du khách tìm đến. Đặc biệt, trong dịp Tết năm nay, tại các điểm du lịch miệt vườn "hút" du khách, nhất là khách nước ngoài.

Chợ nổi Ngã 7 - Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy - Một trong những chợ nổi nhộn nhịp và nổi tiếng vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nguồn hình hivietnam.net

Lượng du khách đến Hậu Giang tăng mạnh do Hậu Giang đã và đang tập trung phát triển du lịch hướng đến một ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Ngoài ra, tỉnh cũng như các nhà làm du lịch đã mạnh dạn đầu tư, nâng cấp các điểm du lịch, kiện toàn hệ thống nhà hàng, khách sạn, điểm ăn uống, vui chơi; đẩy mạnh đào tạo, tập huấn, hướng dẫn đội ngũ làm du lịch theo hướng chuyên nghiệp; tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xây dựng, thiết kế các sản phẩm, tour, tuyến du lịch theo hướng liên kết nhiều tỉnh, thành phố…

Theo chiến lược quy hoạch, Hậu Giang xác định du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Tỉnh ủy Hậu Giang đã ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU về phát triển du lịch Hậu Giang từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, tăng cường công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư, trong đó tập trung quảng bá trên các website điện tử; đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, củng cố hoạt động của các khu, điểm du lịch, giới thiệu tiềm năng để thu hút khách.

Hậu Giang phấn đấu đến năm 2020 đón 500.000 lượt du khách với doanh thu 200 tỉ đồng và năm 2030 đón 1,2 triệu lượt du khách với doanh thu 440 tỉ đồng.

Chinhphu.vn

Others Informations